IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

“Cày” IELTS – Có nên đi đường tắt?

Nếu đang ôn thi IELTS, bạn hẳn biết rằng mình là “nô lệ của thời gian”, vì kì thi không chỉ đòi hỏi sự thành thạo kỹ năng mà còn giới hạn trong thời gian nhất định. Vậy nên, bạn cần những “con đường tắt”!

 

Song, mỗi người mỗi “cảnh…bạn nên làm gì?

 

stock-photo-90890251

 

Hay là sáng tạo?

Mỗi nguồn lại mang đến cho một tips học khác nhau. Trong lúc bối rối, bạn quyết định…học thuộc tất cả  các “mánh khóe” đấy và, beng beng, sáng taọ ra một “kiểu mới” của riêng mình. Ví dụ như, khi bạn được khuyên hãy đọc lướt toàn bộ bài Reading trước khi bắt đầu làm, thì bạn sẽ đọc lướt các câu hỏi, hoặc thay vì dãn lịch học mỗi ngày một ít, bạn sẽ dồn một “cục” và học luôn một lần! Sẽ hiệu quả đấy, nhưng cũng có thể không! Tùy vào “cơ địa” của bạn chăng.

 

Thật tốt nếu bạn có thể sáng tạo, thử, sai và thành công với phương pháp của mình (nhưng nếu như thế, có lẽ nhân loại sẽ chẳng biết đến cái điện thoại thông minh bạn đang dùng), tốt hơn cả là biết tận dụng sự sáng tạo và năng lượng ấy vào đúng lúc. Khi có thể tìm ra một con đường ngắn, thì đừng phí thời gian để “nhây” quãng dài!

 

Đường ngắn rủi ro cao?

Luôn luôn là như vậy! Bất cứ con đường nào cũng chứa đựng những rui ro cao: Bạn sẽ lo lắng mình học chưa đủ dạng bài? mình làm chưa đủ nhiều? khi đi thi sẽ bị khớp? Tâm lý phòng thi sẽ “quật ngã’ mọi khả năng của bạn!

 

Ngày thì ngắn, bài lại dài! Kì thi thì chóng vánh có ba giờ đồng hồ thôi, nhưng dạng bài, kỹ năng đòi hỏi sự thành thạo nhiều vô kể.

 

Thế nhưng, vấn đề có phải nằm ở quãng thời gian hay không?

Nếu bạn học 3 tháng với sự tập trung tối đa thì có hiệu quả hơn 6 tháng thong dong hay không? Bạn ưa “mưa dầm thấm lâu” hay bạn ưa “mưa ngâu” mà không thấm?

Vậy vấn đề là ở sự tập trung, chất lượng trong thời gian mà bạn sử dụng!

 

Vậy con đường ngắn nhất, phù hợp nhất là gì?

Đó là lộ trình IELTS trong 1 tháng!

 

Trong 1 tháng học tập, lịch học bao gồm bài học và luyện tập cho 6 ngày một tuần và trung bình 3h/ngày. 1 ngày còn lại, bạn nên dành để nghỉ ngơi hoàn toàn hay học tiếng Anh một cách chủ động, tự nhiên hơn bằng cách xem phim hay nghe nhạc và đọc tin tức. Sẽ có ngày các bạn học ít hơn hoặc nhiều hơn. Thậm chí, cả khi bạn lười cũng hãy cố gắng đọc/nghe/viết tiếng Anh tối thiểu là 20 phút. Thêm nữa, bạn sẽ được chữa bài Speaking và Writing 5 bài/1 tuần trên IELTS Planet để luyện tập và được góp ý để cải thiện kỹ năng.

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


 

IELTS Planet cũng đã xây dựng một lộ trình chi tiết, giúp bạn không mất thời gian băn khoăn xem phải chia lịch học như thế nào. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại đây: https://ieltsplanet.info/lich-trinh-hoc-ielts-trong-vong-1-thang

 

April 26, 2017
IELTS Planet - Học IELTS online 2019