IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Học tiếng anh qua âm nhạc – Tự học IELTS

1_17485


“Nếu những đứa trẻ có thể làm, tôi cũng sẽ làm được”.

Học một ngôn ngữ mới thật sự khá khó khắn. Chỉ cần nghĩ đến việc phải học lại từng bảng chữ cái mới rồi tới ngữ pháp sau đó từng bước học đánh vần, và đó chính là cái cách suy nghĩ mà khiến cho nhiều người ngại bắt đầu một quá trình mới.

Không đến nỗi quá khó khăn như bạn nghĩ hãy nhìn vào cách một đứa trẻ sơ sinh bắt đầu học nói ngôn ngữ bản địa của mình. Trên thực tế, nó có thể mất khá nhiều năm để học những kiến thức ngữ pháp cơ bản, thậm chí ngay cả những người lớn họ còn rất bất ngờ đến độ không thể tin được vào cách mà những đứa trẻ này sử dụng ngữ pháp trong câu nói nữa. Trong quá trình hoc một ngôn ngữ rất khó để lúc nào chúng ta cũng nói đúng ngữ điệu và nhấn đúng vị trí từ. Cho dù bạn đang sống tại một quốc gia mà ngôn ngữ bạn học cũng là ngôn ngữ bản địa của họ thì bạn cũng có thể sẽ gặp khó khăn đối với nó mà thôi.


Âm nhạc có thể giúp chúng ta như thế nào?

Âm nhạc có thể giúp chúng ta rất nhiều điều. Giống như đối với những đứa trẻ sơ sinh lúc còn bé chúng nghe những lời hát ru những câu nói của người mẹ người cha. Và sau đó nó thấm nhuần vào một phần của bộ não giống như có một phần của não tiếp thu những kiến thức trên lớp hay tiếp thu văn hóa vậy, điều này thật sự rất tốt bởi vì khi còn là trẻ sơ sinh giúp chúng tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Nói đến vai trò của âm nhạc, chúng ta đều biết đối với mọi nền văn hóa khác biệt ngôn ngữ thì âm nhạc vẫn có thể được tiếp nhận và tạo được cảm xúc cho nhiều người vì vậy thông qua âm nhạc chúng ta có cơ hội cùng đồng điệu cùng nhiều người với nhau bởi sự thấu hiểu nhau qua từng ngôn từ giai điệu phát ra từ bài hát.

Vậy, để trả lời cho câu hỏi tại sao chúng tôi nói âm nhạc chính là một công cụ học tập tuyệt vời để học ngôn ngữ? Nó mang lại rất nhiều giá trị. Bài hát Jingles – bài hát nổi tiếng được rất nhiều đứa trẻ yêu thích, các đứa trẻ nghe thường xuyên và tìm kiếm mọi thông tin và cả lời bài hát thông qua mạng Internet và cái gần gũi nhất mà những đứa trẻ sử dụng đó chính là Youtube. Như vậy, thông qua một bài hát nào đó mà chúng ta yêu thích chúng ta có thể nghiên cứu về nó, nghe nhiều và hát theo lời của các bài hát này một cách nhiều lần, thậm chí để để giải tỏa sự yêu thích của mình có khi các bạn còn tìm hiểu ý nghĩa bài hát thông qua tìm nghĩa của các từ. Điều quan trọng khi sử dụng công cụ âm nhạc bạn đừng tự tạo áp lực bản thân chỉ nên nghĩ là muốn cảm nhận và học hát bởi đó là bài bạn thích thôi. Khi nghe bạn hãy cố gắng chú ý đến cách họ nhấn nhá, luyến láy tạo nhịp điệu cho bài hát của các ca sĩ. Tập trung đến nhịp và cách phát âm điều này sẽ giúp cho bạn khá nhiều khi thực hành ngôn ngữ. Sẽ hay hơn nếu bạn chủ ý đến những cụm từ thành ngữ được sử dụng thường xuyên và nếu được hãy đọc qua những thành ngữ xuất hiện nhưng không được phổ biến, cả hai cái đều mang đến những lợi ích nhiều cho bạn khi bạn sử dụng ngôn ngữ đó, Vì vậy, hãy chú ý nhiều đến nhịp điệu và phát âm của ca sĩ trong bài hát đó bởi vì theo như Longfellow

“Music is the universal language of mankind”

(“âm nhạc cũng là một loại ngôn ngữ chung cho con người”)


Nguời dịch: Lan Phương

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: www.verbling.com

January 7, 2019
IELTS Planet - Học IELTS online 2019