IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

IELTS Reading _ Chiến thuật làm dạng Matching Sentence Endings

maxresdefault

Trong dạng câu hỏi Reading IELTS này bạn sẽ được cung cấp một danh sách các câu chưa hoàn chỉnh không có kết thúc và một danh sách các phần còn lại trong câu. Công việc của bạn là nối những câu chưa hoàn chỉnh với phần kết thúc phù hợp dựa trên bài đọc .

Đây không phải là một trong những câu hỏi ph nhưng bạn cũng cần phải học như những phần khác.

Bạn sẽ được kiểm tra khả năng hiểu của bạn về các ý trong câu liên kết với ý chính trong bài đọc như thế nào.

Bài viết này sẽ đề cập:

– Đưa ra các câu hỏi ví dụ mẫu.

– Thảo luận các vấn đề chung.

– Đưa ra các mẹo và lời khuyên khi làm bài.

– Cung cấp cho bạn chiến thuật sẽ sử dụng trong kỳ thi.

Ví dụ

Như bạn có thể thấy ở trên, có nhiều câu chưa hoàn chỉnh và bạn phải nối chúng với những kết thúc phù hợp. Thường sẽ có nhiều lựa chọn hơn số lượng câu cần dùng.

Các vấn đề thường gặp

Rất nhiều người nghĩ rằng họ có thể trả lời những câu hỏi này bằng cách sử dụng logic và ngữ pháp và họ không thèm đọc văn bản. Họ nghĩ rằng điều này sẽ tiết kiệm thời gian và họ có thể tìm ra câu trả lời một cách nhanh chóng chỉ bằng cách nhìn vào các câu trả lời và nối thành các câu có ý nghĩa phù hợp nhất. Đừng làm theo cách này. Đây là một bài kiểm tra mức độ đọc hiểu của bạn hơn là một bài kiểm tra cách nối các vế trong câu lại với nhau.

Các giám khảo sẽ cố gắng đánh lừa bạn bằng việc nối các ý tưởng trong bài đọc với những kết thúc sai. Hãy nhớ rằng bạn đang nối các vế câu phù hợp chứ không phải chỉ tạo thành câu hoàn chỉnh.

Nhiều người cố gắng tìm kiếm trong bài đọc chính xác những từ xuất hiện trong các câu hỏi. Các giám khảo có thể sẽ sử dụng từ đồng nghĩa và cách diễn giải khác thay vì chính xác các từ tương tự. Đừng lãng phí thời gian của bạn vào việc tìm kiếm những từ xuất hiện trong văn bản, thay vì vậy hãy tìm các từ đồng nghĩa và cách diễn đạt khác của từ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các từ đồng nghĩa và cách diễn đạt khác của từ hãy xem qua bài: http://ieltsadvantage.com/2015/04/28/ielts-reading-sentence-completion-tips/

Mẹo làm bài

 1. Những câu trả lời được xếp theo thứ tự trong văn bản giống như thứ tự trong các câu hỏi, vậy câu trả lời của câu 2 sẽ được xếp sau câu trả lời cho câu hỏi 1 và cứ tiếp tục.Xác định vị trí câu hỏi đầu tiên và sau đó bạn sẽ biết bắt đầu từ đâu.
 2. Cố gắng dự đoán các mệnh đề sẽ kết thúc như thế nào trước khi nhìn vào các lựa chọn.
 3. Bắt đầu với những mệnh đề chưa hoàn thiện trước khi bạn nhìn vào các lựa chọn của vế sau hay nhìn vào văn bản.Có nhiều sự lựa chọn hơn cần thiể và vì thế việc tìm tất cả các thông tin là tốn thời gian.
 4. Hãy suy nghĩ về các từ đồng nghĩa và cách diễn giải khác mà ban giám khảo có thể dùng trong bài kiểm tra thay vì từ gốc.
 5. Tất cả các câu kết thúc đều xuất hiện trong các văn bản, nhưng bạn không cần phải đọc tất cả chúng, chỉ đọc những câu bạn quyết định chọn để nối với các câu trong đề.
  6. Khi in đậm các từ khóa, hãy chọn in đậm các tên riêng, bao gồm tên địa điểm và ngày tháng.Chúng thường dễ tìm trong bài đọc.
 6. Đừng chỉ nối các từ. Hãy bảm đảm rằng nghĩa phù hợp với bài đọc.
 7. Hãy dành nhiều thời gian hơn vào câu hỏi đầu tiên vì nó khó nhất.Bạn có rất nhiều lựa chọn khác nhau cho câu hỏi đầu tiên và nó sẽ khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn để tìm ra câu trả lời.Câu hỏi cuối cùng sẽ tốn ít thời gian hơn nhiều bởi vì bạn có ít câu để lựa chọn hơn.

Chiến thuật làm bài

Đây là chiến lược được đề xuất của tôi. Có rất nhiều chiến lược khác nhau và bạn nên sử dụng một trong những cái mà khiến bạn cảm thấy thoải mái. Bạn cũng có thể thay đổi chiến thuật này để phù hợp với bản thân.

1. Đọc câu hỏi một cách cẩn thận.

2. Đọc các vế câu chưa hoàn chỉnh cho trong đề bài đầu tiên và không nhìn vào các lựa chọn.Hãy cố gắng hiểu nghĩa của chúng và in đậm bất kỳ từ khoá đặc biệt là tên, địa điểm hoặc ngày.

3. Dự đoán về sau của câu trước khi nhìn vào các lựa chọn. Hãy suy nghĩ về loại từ (động từ, danh từ, tính từ, trạng từ) làm cho câu đúng  về ngữ pháp.

4. Xem qua các lựa chọn cho vế sau của câu nhưng không để ý quá chi tiết.Cố gắng nhận ra các câu trả lời dễ dàng nhận biết.

5 Loại bỏ các lựa chọn mà chắc chắn không thể phù hợp. Hãy suy nghĩ về ngữ pháp, những cụm từ và ý nghĩa.

6. Nối các lựa chọn mà bạn nghĩ có thể đúng.. Viết hai hoặc ba lựa chọn nếu cần thiết.

7. Tìm đúng phần trong bài đọc cho các câu chưa hoàn thiện trong đề. Hãy cẩn thận với các từ đồng nghĩa và những cách diễn đạt khác.

8. Hiểu được ý nghĩa của một phần văn bản đó và chọn câu trả lời đúng.

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


  Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: IELTSAdvantage

February 19, 2016
IELTS Planet - Học IELTS online 2019