IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

“Tắm ngôn ngữ” giúp việc học tiếng Anh hiệu quả

Tắm ngôn ngữ – một phương pháp thường được nhắc tới rất nhiều và cách thực hiện cũng không hề khó. Hi vọng bài viết sau đây về phương pháp học “Tắm ngôn ngữ” này sẽ có ích cho mọi người ^^!


Người Việt Nam thường có thói quen “phá luật” ngay cả khi học một ngôn ngữ mới. Theo tự nhiên, nghe – nói- đọc- viết là những kỹ năng cơ bản để sở hữu một ngoại ngữ mới. Nhưng hãy nhìn lại cách học của chúng ta! Viết- đọc– nói- nghe hay Viết – đọc – nghe – nói??? Dù là phương thức nào đi nữa thì nó cũng là phương thức học tập thiếu khoa học và không mang lại hiệu quả cao. Viết là lối tiếp cận đầu tiên! Học ngữ pháp là việc đầu cần phải làm. Tuy nhiên, chính việc học ngữ pháp làm cho người học chậm và máy móc ngay từ đầu. Bài viết dưới đây giới thiệu với bạn phương pháp học được đánh giá là rất hiệu quả rất cao trong việc học tiếng anh: “Tắm ngôn ngữ”.

Language-immersion-at-home_mini

1. Thế nào là “tắm ngôn ngữ”

Tắm ngôn ngữ chúnh là sự bao chùm ngôn ngữ đối với bạn. Tắm ngông ngữ có nghĩa bạn sẽ tiếp xúc rất nhiều với ngôn ngữ đó và không cần phải hiểu quá nhiều. Tiếp xúc ở đây là Nghe! Bạn đã nghe được những gì?

Tắm ngôn ngữ yêu cầu bạn phải dành ra tối thiểu 2 tiếng mỗi ngày! Hãy nghe mỗi ngày, bởi nghe trong Tắm ngôn ngữ là một hoạt động thụ động. Bạn có thể nghe khi nấu cơm, khi ăn , khi ngồi trên xe máy bay, … và nếu như vậy chắc chắn bạn sẽ có dư 2 tiếng để tắm ngôn ngữ. Nếu nghe liên tục và thường xuyên, sẽ có tác động rất tích cực trong việc xây dựng vùng ngôn ngữ trong não bạn.

2. Tác động của việc tắm ngôn ngữ

Nhờ tắm ngôn ngữ mà âm điệu sẽ đi vào tiềm thức của bạn một cách tự nhiên nhất. Giống như đứa trẻ khi ở trong bụng mẹ, chỉ nghe mọi người nói chuyện chúng không thể hiểu được tiếng mẹ đẻ. 2-3 tuổi chúng đâu cần tham gia khóa học ngôn ngữ nào để giao tiếp được với bố mẹ ông bà! Bởi chúng được “tắm ngôn ngữ”. Và bé có thể phát ra những tiếng “bà”, “mẹ” một cách vô cùng dễ dàng.

Bạn không cần quá câu lệ khi học những ngôn ngữ: lên giọng, xuống giọng trong câu trần thuật, câu cảm thán… Nhấn trọng âm trong câu vào đâu… Khi tắm ngôn ngữ, tức là bạn đang nghe rất nhiều và cảm nhận được rất sâu giọng điệu của lời nói, bạn sẽ hiểu được chúng.

3. Nghe những gì để có thể tắm ngôn ngữ

Với sự phổ biến của mạng xã hội như thời đại ngày nay, có vô vàn thứ để bạn có thể học tiếng anh. Bạn có thể nghe qua radio, phim hay nhạc… trên các trang mạng như: google, youtube, … lựa chọn để có thể tiếp thu tốt hơn.

Hãy kiên trì với phương pháp học tập này, bạn sẽ nhận được kết quả như ý!

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


learning-chinese-boy

Từ felix.edu.vn

June 14, 2017
IELTS Planet - Học IELTS online 2019