IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

7 Bước để kết bạn – IP Share

Community-at-events


Sau 25 tuổi, số lượng bạn bè mà chúng ta duy trì bắt đầu giảm. Nhưng nếu chúng ta tập dần các thói quen mới thì tình bạn có thể lâu dài, có thể đơn giản.


Học cách xác định cơ hội

Chúng ta đã để cơ hội kết bạn đi qua mỗi ngày, Kate Leaver nói trong cuốn sách The Friendship Cure. Cô khuyên mọi người nên có can đảm để thực hiện các bước nhỏ khi có cơ hội. Thay vì ép buộc một cuộc nói chuyện nhỏ với người hàng xóm tốt bụng của bạn, cô ấy nói, hãy hỏi họ một tách trà và làm quen với họ. Thay vì rời khỏi một bữa tiệc mà không có thông tin liên lạc cho bạn bè của bạn, bạn trai của bạn, hãy thêm cô ấy trên Facebook và mời cô ấy uống cà phê một lúc nào đó. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi có bao nhiêu người bạn tiềm năng đã có trong quỹ đạo của bạn.


Theo sở thích của bạn

Tham gia một nhóm, câu lạc bộ hoặc lớp học là một cách hiệu quả để gặp gỡ mọi người. Chuyên gia trị liệu Miriam Kirmayer cho biết, hợp tác với nhau cho một hoạt động, dự án hoặc mục tiêu được chia sẻ hay theo đuổi một thử thách hoặc kỹ năng mà bạn đam mê, bởi vì sau đó bạn sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ và cảm thấy thoải mái hơn khi bắt chuyện.


Cho phép bản thân dễ bị tổn thương

Nó có thể đáng sợ khi cố gắng để kết bạn. Điều gì xảy ra nếu bạn bị từ chối quá nhiều? Leaver và Kirmayer nói rằng cần có một mức độ dễ bị tổn thương trong việc cố gắng đánh bại tình bạn. Nói một cách rõ ràng, giữ cho bản thân bạn là chính mình sẽ giúp bạn. Chia sẻ đề xuất hoặc cho người khác lên kế hoạch, theo Kirmayer, là những cách đơn giản để chia sẻ, điều này sẽ giúp xây dựng sự gần gũi và tin tưởng.


Sử dụng công nghệ – nhưng không sử dụng một cách bó hẹp

” Phương tiện truyền thông xã hội có thể cực kỳ có lợi cho việc kết bạn khi trưởng thành ‘, Kirmayer nói. Các ứng dụng như Bumble BFF (nhánh hữu nghị của ứng dụng hẹn hò) và Peanut (kết nối các bà mẹ ở khu vực địa phương) có thể là điểm khởi đầu tốt, gợi ý Kirmayer, cũng như nền tảng như Meetup, nơi bạn có thể đăng ký các hoạt động và sự kiện địa phương . Nhưng, cô nói thêm, phương tiện truyền thông xã hội không thay thế các tương tác cá nhân: Càng dựa vào ứng dụng, chúng ta càng ít thực hành với các loại cuộc trò chuyện và trải nghiệm thực sự cho phép chúng ta tạo ra tình bạn thân thiết, trái ngược với các kết nối hời hợt.


Tham gia một dàn hợp xướng

Một nghiên cứu của Đại học Oxford, được công bố trên tạp chí Khoa học mở của Hiệp hội Hoàng gia năm 2015, cho thấy ca hát có ” hiệu ứng phá băng ”, giúp người lạ gắn kết nhanh hơn. Làm nhạc, hợp xướng Anh trên mạng, Big Big Sing và Hiệp hội hợp xướng quốc gia đều liệt kê các nhóm nhạc hoặc hợp xướng theo địa điểm.


Đừng tạo quá nhiều áp lực cho nó

Khi chúng ta già đi, tình bạn của chúng ta chắc chắn thay đổi. Theo một nghiên cứu năm 2016, chúng tôi đạt được số lượng bạn bè cao nhất ở tuổi 25. Khi cố gắng kết bạn khi trưởng thành, nhà tâm lý học lâm sàng Linda Blair khuyên không nên tạo quá nhiều áp lực cho bất kỳ kết nối mới nào và không mong đợi quá nhiều từ một người. .


Đặt câu hỏi và lắng nghe

Một mẹo đơn giản, theo Leaver, là hỏi ” tốt hơn, câu hỏi điều tra ” và tích cực lắng nghe. Điều đó không có nghĩa là bạn nên đi khắp nơi để thẩm vấn mọi người – nhưng thể hiện sự quan tâm thực sự đối với một người, hỏi họ về bản thân họ và lắng nghe câu trả lời của họ có thể đưa bạn đi một chặng đường dài để tạo ra những kết nối có ý nghĩa hơn.


Người dịch: Nhung Nguyễn

Premium IELTS Sale còn 1.500.000VNĐ – Trọn bộ 13 lộ trình từ 0 – 8.0+


    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)

Đây là gì?

Premium Kit


Nguồn: theguardian

February 24, 2019
IELTS Planet - Học IELTS online 2019