IELTS Planet - Học IELTS online, Luyện thi IELTS Online cùng Gia sư IELTS 8.0

Giúp tôi với! Tôi không hiểu được giọng (accent) này! – IELTS Listening

black-and-white-earbuds-earphones-6251


       1. Vấn đề

IELTS là một bài kiểm tra quốc tế, vì vậy bạn có thể nghe thấy một loạt các giọng khác nhau, bao gồm Úc, Anh, New Zealand và Bắc Mỹ. Hãy nhớ rằng bạn chỉ nghe được đoạn âm thanh một lần trong bài kiểm tra Nghe, do đó bạn cần phải hoàn toàn tự tin rằng bạn có thể chọn ra các chi tiết ngay lần đầu. Một giọng không quen thuộc có thể cản trở điều đó. Mặc dù sẽ không có bất kỳ loại giọng khó nghe nào trong bài thi, nhưng ít nhất bạn cũng nên quen thuộc với một số giọng ‘chuẩn’.


       2. Giải pháp

Bắt đầu bằng việc đọc đoạn trích dẫn này từ một báo cáo từ Thư viện Y khoa Hoa Kỳ:

Mọi người đều biết rõ rằng có một chi phí xử lý khi nghe bài nói bằng chất giọng không phải giọng của mình, nhưng báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng chi phí này giảm đi khi nghe một giọng quen thuộc có mặt rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, và/hoặc khi có được một lượng nhỏ sự tiếp xúc với một giọng nào đó.’

Điều này có nghĩa là “một lượng nhỏ sự tiếp xúc” với một giọng không quen thuộc thực sự có thể giúp bạn hiểu nó. Vì vậy, nó là hợp lý để dành một số thời gian nghe các tiếng địa phương phổ biến nhất khi bạn đang chuẩn bị cho bài kiểm tra. Việc tìm các đài phát thanh trực tuyến để cho phép bạn thực hiện việc này không khó khăn.

Dưới đây là một số ví dụ:

Thật dễ dàng để tìm thấy những kênh khác và bạn thậm chí có thể thấy thú vị khi nghe một số chất giọng khác lạ hơn như giọng Louisiana hoặc Caribbean. Trong thực tế, bạn có thể có thể tìm thấy những thứ hay ho tại các đài phát thanh trên toàn thế giới trên trang tunein.com!

Một cách khác là nghe một số bài nói trên TED. Các diễn giả của TED đến từ nhiều quốc gia khác nhau và thường thì các bài nói trên TED đều có các bản ghi (transcripts), để bạn có thể kiểm tra độ chính xác của việc nghe.

Dưới đây là ba ví dụ từ 20 bài nói hàng đầu trên TED :

Nếu bạn muốn nghe các loại giọng khác nhau theo ngữ cảnh của IELTS, hãy thử Road to IELTS. Bạn sẽ tìm thấy các hoạt động và bài luyện tập bao gồm nhiều giọng khác nhau để mang đến cho bạn trải nghiệm IELTS đích thực.


Người dịch: Hải Nam

Đăng ký lộ trình Premium IELTS – Chỉ từ 159k – Tự học IELTS từ 0-8.0


    Thanh toán Internet Banking sẽ nhận được account qua Email sau 10'

Nguồn: blog.ieltspractice

September 9, 2018
IELTS Planet - Học IELTS online 2019