Mẹo quản lý thời gian hiệu quả trong phần thi đọc – IELTS Reading

 

Phần thi IELTS Reading gồm 40 câu hỏi. Tổng cộng có ba đoạn văn và thí sinh sẽ có một tiếng đồng hồ để hoàn thành bài thi. Thí sinh phải hoàn thành bài thi trong một tiếng và không được cho thêm thời gian. Vì thế, quản lý thời gian trở nên cực kì quan trọng. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp những mẹo quản lý thời gian hiệu quả trong phần thi IELTS Reading có thể giúp thí sinh cải thiện kĩ năng đọc.


estee-janssens-396889-unsplash


Phân bổ thời gian

Vì bạn có một tiếng đồng hồ để hoàn thành ba đoạn văn, bạn có thể chia khoảng 20 phút cho mỗi đoạn. Nếu bạn dự định dành 10-15 phút cho mỗi đoạn, bạn sẽ tự gây áp lực cho bản thân mình. Vì thế, nguyên tắc hàng đầu để quản lý thời gian hiệu quả chính là dành 20 phút cho mỗi đoạn văn.


Học cách Skim và Scan

Quá trình skim scan đòi hỏi bạn phải đọc với tốc độ nhanh hơn nhưng không được bỏ qua các thông tin quan trọng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chọn một câu hỏi và tìm kiếm những từ khóa liên quan trong đoạn văn. Cách này sẽ giúp bạn tìm được những thông tin quan trọng liên quan mà không tốn quá nhiều thời gian.


Đừng vội

Bạn không nên dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi, nếu làm thế, bạn sẽ không có đủ thời gian để trả lời các câu hỏi khác. Luôn sử dụng thời gian một cách khôn ngoan. Khả năng giải quyết vấn đề của mỗi thí sinh là khác nhau. Nhiều người có thể trả lời câu hỏi nhanh chóng, trong khi nhiều người cần thêm thời gian để hoàn thành. Trong cả hai trường hợp, bạn nên chia đều thời gian cho mỗi câu hỏi.


Ghi chú

Trong khi đọc, bạn có thể highlight, gạch dưới hoặc ghi chú những thông tin quan trọng. Bạn có thể quay lại đọc thông tin được highlight sau nếu cần thiết. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm lại những thông tin mà bạn đã đọc trước đó.


Đọc lại lần nữa

Đừng hy vọng nắm được hết mọi thông tin quan trọng chỉ sau một lần đọc. Bạn có thể phải đọc đoạn văn hai lần để hiểu sâu hơn. Dù cho bạn không hiểu được một chữ nào, hãy cố gắng đọc đi đọc lại để có thể hiểu được những chi tiết quan trọng.


Giới hạn bớt quá trình nghiên cứu

Cố gắng giới hạn bớt quá trình nghiên cứu câu trả lời khi đọc. Dù cho bạn bị kẹt lại, hãy tìm ra những đáp án sai. Điều này giúp bạn dễ dàng chọn được đáp án đúng hơn.


Vận dụng tất cả các mẹo trên, bạn có thể quản lý thời gian một cách hiệu quả. Bài thi IELTS kiểm tra rất nhiều lĩnh vực trong tiếng Anh bao gồm đọc, viết, nghe và suy nghĩ bằng tiếng Anh. Hãy sử dụng các mẹo quản lý thời gian này để hoàn thành phần thi đọc một cách hiệu quả.


Người dịch: Ngọc Hưởng

    Ghi rõ email hoặc sdt vào mục nội dung thanh toán (nếu có)
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

Nguồn: linguasoftech.com

Related Articles

IELTS Planet - học ielts online

APPLY Học Bổng 95% bậc Đại học tại SP Jain, Úc

1. Cam kết 100% đậu HỌC BỔNG nếu hồ sơ được nhận

2. Có kết quả trong 14 ngày (nếu đã có IELTS 6.5)

3. Học bổng chỉ dành cho các bạn Apply khối ngành kinh tế và DATA Science.